Cá koi bị đỏ mình – Cách chửa bệnh cho cá koi

0
24

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu bệnh bị đỏ mình thường gặp ở cá koi và cách điều trị sau cho hiệu quả nhất.

Cá koi bị đỏ mình
Cá koi bị đỏ mình

Khi theo dõi cá Koi trong hồ nuôi có các dấu hiệu và biểu hiện ban đầu như nấm trắng li ti, đỏ mình nhẹ, da khô nhám do mất nhớ, các biểu hiện bất thường như lờ đờ, núp góc, chúi đầu, tự kỷ…
Trước tiên cần:
– Thay 20-30% lượng mước trong hồ, các ngày tiếp theo vẫn thay nước từ 10-20% (nước phải là nước sạch, mới và đã qua khử clo tự nhiên, nhớ theo dõi, kiểm tra độ PH, NH3, NO3,…)
– Ngưng ngay việc cho cá ăn trong vòng một tuần và theo dõi biểu hiện sức khỏe của cá Koi.
– Vệ sinh, kiểm tra lại ngăn lắng, ngăn lọc xem có bị quá tải, đồng thời gầy thêm vi sinh trong quá trình này, tốt nhất bạn cần nghiên cứu để có được một hệ lắng lọc chuẩn và mạnh.
– Đánh thêm muối và hồ nếu bạn cảm thấy cần thiết, liều lượng từ 2/1000 – 3/1000 lít.

Cá koi bị đỏ mình
Cá koi bị đỏ mình
  1. Dấu hiệu: nếu bạn xem cá ăn thường ngày hãy xem xét những dấu hiệu bất thường, nhìn da cá màu sắc thay đổi, không tươi là dấu hiệu, đến khi bệnh phát thì cá thường bị đỏ mình, có con tuột nhớt và nấm trắng (ở đây mình chỉ nói dấu hiệu và bệnh cùng cách xử lý thôi).
  2. Nguyên nhân Cá koi bị đỏ mình : thường do bắt cá nhỏ về không cách ly kỹ mà quăng ngay vào hồ lớn rất dễ bị trường hợp này, cá bị sốc do nước hồ ô nhiễm, ph tại hồ mới không chuẩn…
  3. Tác hại Cá koi bị đỏ mình: cá đỏ mình, tuột nhớt, nấm làm rớt vảy, gãy đuôi, cá chết.
  4. Điều trị Cá koi bị đỏ mình: malachite green 0.2g/1m3, đánh 3 liều trong 3 hoặc 4 ngày ( ngày 1, ngày 2, nghỉ ngày 3 và ngày 4 đánh còn lại).
  5. Thuốc tím: 2g/1m3, nhớ sủi oxy nhiều vì thuốc tím làm mất oxy.

    Cá koi bị đỏ mình
    Cá koi bị đỏ mình

 

 

 

 

Cá koi bị đỏ mình – Cách chửa bệnh cho cá koi
Rate this post

Bình luận