Tìm hiểu giá cá koi hiện nay là bao nhiêu?

0
93

Giá cá Koi hiện nay được nhiều người chơi cá rất quan tâm bởi đây là cá cảnh quyền quý xuất hiện ở Nhật Bản, sau này được nhân rộng lên thành thú chơi nghệ thuật ở nhiều nước, vừa đẹp lại vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Trong tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng tại các nước đang phát triển thì một hồ cá koi được có thể coi như là lá phổi xanh giúp mang lại không gian sống trong lành, tươi mới. Theo quan niệm từ xưa, nhà nào mà nuôi được cá Koi to đẹp, khỏe mạnh và đặc biệt sống lâu thì về tâm linh, ngôi nhà đó có phong thủy tốt, làm ăn kinh doanh hay công việc hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi. Chính vì vậy, giá cá Koi được xem là một đề tài nóng hổi hiện nay.

giá cá Koi

Giá cá Koi được nhiều người quan tâm

Yếu tố quyết định giá cá Koi

Trên thị trường hiện nay có rất rất nhiều loại cá Koi có xuất sứ khác nhau do chúng được nhân giống ở nhiều nước, tuy nhiên phần lớn những người sành chơi cá Koi Việt Nam vẫn đang tìm kiếm những chú cá loài này có nguồn gốc tài chính ở nơi được coi là quê hương của chúng đó là đất nước Nhật Bản.

giá cá Koi

Giá cá Koi được tính dựa trên kích thước và màu sắc

Giá cá koi được tính dựa trên kích thước và màu sắc, độ tuổi và giống gen, mỗi một loại sẽ tương ứng với một mức giá phù hợp. Do giá cả có rất nhiều loại từ rẻ cho đến đắt nên đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng từ những nhà có thu nhập trung bình đến những gia đình giàu có hay các doanh nghiệp lớn, nhỏ bởi sức hút của những chú cá Koi quá xinh xắn đáng yêu này thật không ai cưỡng nổi. Hãy cùng tham khảo chi tiết giá cá Koi đang được ưa chuộng hiện nay nhé.

Giá cá Koi hiện nay đang dao động ở mức nào?

Giá cá Koi trưởng thành

– Đối với giống cá Koi Việt Nam lai 95% từ cá Koi Nhật nhập khẩu, đặc điểm của loài này là được lại và nuôi tại Việt Nam nên có sức sống thích nghi với đặc điểm khí hậu và môi trường Việt Nam và giá cá Koi cũng phù hợp với người tiêu dùng Việt. Cách chăm sóc và nuôi dưỡng giống cá Koi lai này cũng dễ dàng hơn nhiều. Phụ thuộc vào kích thước từ 18cm đến 40cm, giá loài cá này sẽ dao động từ 150.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ.

– Đối với cá Koi nhập khẩu 100% từ Nhật, nếu nhập từ Shiro, Showa, Utsuri  thường sẽ có kích thước dài từ 28cm đến 35cm có giá 900.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ một con, trong khi chú cá koi ở Tosai với kích thước dài 32cm có giá bán tương đối mắc khoảng 4.000.000 đồng/con. Tuy với giá cả khá đắt đối với những chú cá koi trưởng thành nhưng chúng lại lớn và có sức khỏe tốt, dễ nuôi và có màu sắc đẹp rực rỡ.

Giá cá koi

Giá cá Koi nhỏ có giá bán rẻ hơn so với những chú cá Koi trưởng thành

Giá Cá Koi nhỏ

Giá cá Koi nhỏ có giá bán rẻ hơn so với những chú cá Koi trưởng thành và tất nhiên, giá của chúng cũng phụ thuộc chủ yếu vào kích thước, cá Koi nhỏ có giá bán tỉ lệ thuận với số đo kích thước của chúng, những chú cá Koi nhỏ càng bé thì giá của chúng càng rẻ và ngược lại. Thông thường những khách hàng Việt Nam mua cá trưởng thành thường là cá nhập khẩu. Còn với ai thích nuôi và chăm sóc loài cá Koi từ bé thì thường chọn cá Koi Việt Nam lai. Giống lai đang bán trên thị trường với mức giá trung bình như sau: cá Koi dài dưới 10cm có mức giá 700.000 VNĐ/ kg, Cá koi dài khoảng từ 10cm đến 15cm có mức giá 800.000 VNĐ/ kg, cá Koi dài khoảng từ 15cm đến 18cm có mức giá 1.100.000 VNĐ/ kg.

Giá cá Koi nhỏ có vẻ phù hợp cho nhiều gia đình Việt hơn, chỉ cần 200.000 VNĐ trở lại, bạn đã có thể sở hữu ngay một chú cá Koi cực đáng yêu, đẹp miễn chê. Giá sỉ thì chỉ lên khoảng từ 1.000.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ là có thể đón ngay được cả một đàn cá Koi với khoảng 30 con về hồ như ý muốn. Hãy truy cập ngay https://petsxinh.com/ để biết thêm thông tin và tư vấn chi tiết về loài cá cảnh này.

Xem thêm: Top 10 những loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy

Tìm hiểu giá cá koi hiện nay là bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

Bình luận