Chia sẻ kinh nghiệm cách nuôi cá betta

0
87

Cá Betta hay còn gọi là “cá xiêm đá”, “cá lia thia”, là một loài cá cảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Được biết đến với bản tính hiếu chiến. Chi phí chơi cá betta không quá cao trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Hãy cùng Petsxinh tìm hiểu cách nuôi cá betta này nhé.

Chuẩn bị ngôi nhà cho cá Betta

Hồ nuôi:

  • Kích thước lý tưởng nhất cho cả Halfmoon (HM) và Plakat (PK) là loại hồ có kích cỡ 12x17x20 cm, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tạo thoải mái cho cá sống lâu dài. (Không nên cho cá Betta đực với con đực khác. Nuôi cá cái chung với nhau thì không sao)

Thức ăn

  • Thức ăn tốt nhất cho cá betta là trùng chỉ. Đây là loại thức ăn bổ dưỡng, giúp cá phát triển toàn diện, dễ tìm và rẻ. Có thể mua ở bất cứ cửa hàng cá nào. Nếu biết cách, sẽ trữ được 3 đến 4 ngày. Có thể xem thêm thực phẩm chức năng.
Vẻ đẹp tuyệt của cá betta
Vẻ đẹp tuyệt của cá betta

Chế độ cho ăn

  • Chế độ ăn hợp lí cho cá là mỗi ngày 2 lần, sáng và chiều, cho ăn mỗi lần 1 lượng trùng bằng hạt đậu. Lưu ý không nên cho ăn nhiều hơn, cá sẽ khó tiêu hoá. Và gây mất vệ sinh môi trường sống. Cá sẽ không phát triển tốt.

Chế độ thay nước

  • Chu kỳ thay đổi theo tình trạng nước máy ban đầu và độ PH ban đầu. Sức khỏe của cá và một số yếu tố ngoại cảnh như nơi đặt để cá có gần nơi ánh sáng mạnh hay yếu… Quan trọng nếu nước nuôi đã ngã màu hay bị đục hơn. Nếu không vấn đề gì thì trung bình mỗi tuần thay nước một lần.

 

Chia sẻ kinh nghiệm cách nuôi cá betta
5 (100%) 1 vote

Bình luận