Top 4 các giống chó không rụng lông – thích hợp cho người dị ứng lông

0
152

Rất nhiều bạn trẻ, thậm chí là người lớn rất thích chó. Tuy nhiên có nhiều loài chó rụng lông rất nhiều, gây cảm giác khó chịu cho người nuôi, rất phiền trong chuyện lau dọn nhà. Biết được điều đó, Petsxinh sẽ điểm qua một số các giống chó không rụng lông. Để mọi người có để đến được với niềm đam mê thú cưng của mình.

Số 1: Chó Basset Hound

Chó Basset Hound là một trong các giống chó có ngoại hình rất đặc biệt. Chúng được xếp vào top các giống chó không rụng lông hoặc ít rụng lông nhất thế giới. Basset Hound sở hữu bộ lông siêu ngắn và ôm sát cơ thể. Vì đặc điểm lông này rất ít rụng nên được nhiều gia đình, các bạn trẻ, đều có thể nuôi được. Kể cả những bạn dị ứng về lông chó.

Các giống chó không rụng lông - Chó Basset Hound
Các giống chó không rụng lông – Chó Basset Hound

Basset Hound có thân hình ngắn, nhỏ gọn, chiều cao rất khiêm tốn, đôi tai dài và trủng. Đôi mắt lúc nào cũng có vẻ buồn rầu, nhìn rất đáng yêu. Giống này rất háu ăn và lười vận động. Nên nếu nuôi bạn nên quan tâm tới khẩu phần ăn của chúng, tránh trường hợp béo phì.

Số 2: Chó Poodle

Nói về loài chó này chắc rất nhiều bạn biết và thân thuộc về chúng. Dòng chó này có hình dáng rất dễ thương, được nhiều bạn trẻ hiện nay rất chuộng và sở hữu. Ngoài ra bộ lông xoăn đặc trưng giống chó này cũng thuộc dòng các giống chó không rụng lông trên thế giới. Bạn có thể nuôi chúng trong nhà, chúng là dạng chó rất ngoan, thông minh, biết nghe lời. Đặc biệt rất thân thiện với trẻ nhỏ.

Chó poodle tiny trắng
Chó poodle tiny trắng

Số 3: Chihuahua

Chihuahua là giống mình thích nhất, chúng cũng thuộc dòng các giống chó không rụng lông. Thân hình chihuahua nhỏ nhắn, tính tình hoạt bát, lanh lợi. Cân nặng của chúng từ 2 – 3 kg. Là sự lựa chọn tốt cho các gia đình hoặc các bạn trẻ yêu thích dòng chó nhỏ.

Chó teacup chihuahua
Chó teacup chihuahua

Việc chăm sóc chihuahua rất dễ. Bạn chỉ cần quan tâm đến khẩu phần ăn cũng chúng. Hạn chế cho chúng ăn quá nhiều cơm. vì tính chúng khá là lười vận động. ( Nếu muốn biết đầy đủ thông tin giống chó này, Petsxinh sẽ cập nhật bài viết chi tiết sau).

Số 4: Chó Bull Pháp

Hầu hết tất cả dòng Bull nói chung và Bull Pháp nói riêng, thì chúng cũng là dòng ít rụng lông. Loài này có thân mình mập mạp, rắn chắc. Nhiều loài còn rất bự và cơ bắp. Bull Pháp rất thích hợp nuôi trong gia đình. Vì tính tình hiền lành, thụ động, rất biết nghe lời. Nhưng nhược điểm lớn nhất là để sở hữu chó Bull thì phải bỏ một số tiền khá đắt.

Hình ảnh chó bull pháp
Hình ảnh chó bull pháp

Xem thêm: Chó Alaska Malamute – Giới thiệu về giống chó trượt tuyết

Xem thêm: Chó pug mặt xệ – Chú chó mập lùn di động

Bạn có thể mua thêm sản phẩm cho chó ở: Tiki

Top 4 các giống chó không rụng lông – thích hợp cho người dị ứng lông
Rate this post

Bình luận