Chó Husky – loài chó có vẻ ngoài mạnh mẽ từ vùng Đông Bắc Sibir

1
915

Chó Husky hay còn gọi là chó kéo xe cỡ trung nguồn gốc ở Sibir nước Nga. Chó Husky có hai lớp lông dày, tai dựng hình tam giác và thường có những điểm nhận dạng khác nhau trên lông.

Đặc Điểm về chó Husky

Lông của Husky

Lông của giống Husky dày hơn đa phần lông các giống chó khác gồm 2 lớp, một lớp lông dày và ngắn lót phía trong và một lớp lông mỏng hơn, dài hơn bao phủ bên ngoài.

Chó husky có rất nhiều màu lông khác nhau nhưng hầu hết sẽ có chân, mõm, đốm cuối đuôi là lông trắng. Thường gặp nhất là Husky có màu lông đen-trắng, sau đó là nâu (đỏ)- trắng, xám (phấn) – trắng, trắng, và màu lông hiếm “agouti”.

Chó husky màu Black Phase Agouti
Chó husky màu Black Phase Agouti

Mắt của Husky 

Mắt chó Husky hình quả hạnh nhân đặt cách nhau vừa phải và hơi xếch lên. Màu mắt cũng đa dạng như xanh da trời, xanh nước biển, màu hổ phách, xanh lá cây, hoặc nâu. Một số con có thể có 2 mắt với mỗi mắt là một màu khác nhau. Cũng có thể có một hoặc cả hai mắt có màu pha trộn (parti-colored) nửa xanh nửa nâu.

Mũi của Husky

Xếp theo màu lông, chó lông xám thì mũi có màu đen, lông đen thì có mũi nâu, lông nâu thì có mũi đỏ xẫm, và lông trắng thì mũi màu xám nhạt.

Đuôi của Husky

Đuôi của chó Husky dài và rất rậm lông, chúng thường hay cụp đuôi nếu không có hoạt động, khi chạy nhảy hoạt động chúng thường uốn cong đuôi lên lưng để cơ thể có thêm độ ấm. Đây cũng là đặc điểm chung của một số giống chó có nguồn gốc từ xứ lạnh.

Kích thước của Husky

Kích thước được xem là thuần chủng của một con Husky đực là cao khoảng 53 và 58 cm và nặng 20 và 27 kg. Con cái sẽ bé hơn, nó cao khoảng 51 đến 56 cm và nặng khoảng 16 đến 23 kg.

Chó husky con màu xám đen trắng
Chó husky con màu xám đen trắng

Tính cách của Husky

Chó Husky được xem là có ngoại hình và hành vi giống với tổ tiên của chúng là loài chó sói. Đây là giống chó thân thiện với trẻ em. Người chukchi còn nuôi husky để bảo vệ mình và gia đình. Những chú husky thường hay tăng động và phá phách do tính cách.

Ngoài ra tính bầy đàn của Husky rất mạnh nên chúng thích sống chúng với những con chó khác, hoặc người chủ nên thường xuyên ở bên cạnh.

 

Chó Husky – loài chó có vẻ ngoài mạnh mẽ từ vùng Đông Bắc Sibir
5 (100%) 1 vote

Bình luận