Chó phú quốc giống chó đẹp nhất Việt Nam

0
60

Chó Phú Quốc không chỉ có ngoại hình đẹp, khả năng săn bắt giỏi mà cực kỳ thông minh và trung thành. Là một người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Chó Phú Quốc là một trong những giống chó của riêng đảo Phú Quốc, đặc điểm nổi bật giúp nhận dạng giống chó này với những giống chó khác trên thị trường hiện nay là nó có xoáy ở lưng. Nguồn gốc của giống chó này theo như người ta truyền miệng thì đây là giống chó do giống chó lông xoáy của Pháp đi lạc, sinh sôi và trở thành giống chó Phú Quốc ngày nay. Nhưng cũng có một số thông tin cho rằng chó Phú Quốc là do giống chó lông xoáy của Thái. Giống chó Phú Quốc của Việt Nam đã được Hiệp hội Chó giống quốc gia Việt Nam (VKC) đăng ký với Hiệp hội Chó giống quốc tế vào ngày 14 tháng 12 năm 2008.

Chó Phú Quốc

Chó phú quốc giống chó đẹp nhất Việt Nam

Lý do khiến chó Phú Quốc được nhiều người chọn làm thú cưng

Lý do đầu tiên khiến giống chó này được rất nhiều khách hàng trên thị trường ưa chuộng chọn làm thú cưng bởi nó có ngoại hình săn chắc, dũng mãnh thích hợp cho việc trông nhà. Giống chó này có 4 màu cơ bản như đốm, đen, vàng và vện (sọc) đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của chủ nuôi, lông ngắn rất sạch sẽ và khắc phục được nhược điểm của những giống chó lông dài đó là hay rụng lông làm mất vệ sinh trong nhà.

Giống chó Phú Quốc là giống chó săn rất giỏi, Chúng truy tìm Dấu Vết con mồi khá tốt và ít khi bỏ cuộc. loại chó này thường được ứng dụng trong việc truy bắt tội phạm, truy tìm bằng chứng. Đây là một trong những giống chó khá trung thành và cực kỳ thông minh, rất nghe lời chủ và dễ dàng trong việc huấn luyện mà không mất quá nhiều công sức. giống chó này không ăn thức ăn nhân tạo nên khó có thể khó bị mắc bẫy hoặc bị dùng thuốc độc tiêu diệt.

Chó Phú Quốc rất khỏe mạnh, có khả năng chịu khả năng gian khổ cao không giống như các loại chó cảnh khác và rất dễ ăn nên tùy thuộc vào điều kiện của chủ nhân mà có thể cho ăn các loại thực phẩm khác nhau.

Chó Phú Quốc

Chó phú quốc giống chó đẹp nhất Việt Nam

Đây là giống chó Phú Quốc đẹp nhất Việt Nam bởi nó đạt rất nhiều giải thưởng trong đó phải kể đến Giải nhì cuộc thi Chó đẹp toàn quốc năm 2009, đoạt giải CACS cuộc thi chó đẹp toàn thế giới năm 2011.

Trong nhân gian Việt Nam Giống chó này được phong là vương khuyển bởi nó đã có công trong việc giúp vua Gia Long những năm bôn tẩu. Sau khi vua Gia Long lên ngôi ông đã không cho 4 con chó theo hầu danh hiệu: “Cứu khổn phò nguy Tá quốc huân thần Thần khuyển đại tướng quân”. Và khi chết được lập miếu thờ.

Giá chó phú quốc bán trên thị trường hiện nay

Với những ưu điểm mà giống chó Phú Quốc mang lại cho gia chủ, nên có rất nhiều khách hàng lựa chọn giống chó này làm thú cưng và một trong những điều được nhiều khách hàng quan tâm đó là giá chó Phú Quốc bán trên thị trường hiện nay như thế nào.

Hiện nay giá chó Phú Quốc thuần chủng trên thị trường hiện nay dao động từ 5 tới 7 triệu cho một bé con và nó phụ thuộc vào màu lông của chó. Màu đen có giá bán thấp nhất, trung bình một bé con 2 tháng tuổi có giá thấp nhất là 4 triệu đồng, màu vàng phổ biến nhất thì giá cho mỗi bé Phú Quốc con sẽ từ 4 tới 5 triệu, riêng vện cọp là màu đắc nhất, được yêu thích và khá hiếm nhất có giá từ 6 tới 7 triệu đồng, tuỳ vào độ dày của vện.

Chó Phú Quốc

Chó phú quốc giống chó đẹp nhất Việt Nam

Nếu bạn yêu thích giống chó này và muốn tậu về một em để làm thú cưng trong nhà thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp giống chó thuần chủng là điều mà bạn cần quan tâm. và để hỗ trợ cho quý khách hàng có nhu cầu tìm mua giống chó Phú Quốc thuần chủng bài viết sẽ chia sẻ về đơn vị chuyên cung cấp  giống chó này thuần chủng trên thị trường hiện nay.

Đơn vị cung cấp giống chó Phú Quốc thuần chủng

Petsxinh.com là đơn vị chuyên cung cấp giống chó Phú Quốc thuần chủng với giá thành hợp lý, các bé đều được sinh ra từ bố mẹ thuần chủng, khám sức khỏe đầy đủ, tiêu phòng và sổ giun định kỳ. Ngoài ra khi đón các bé từ Petsxinh.com bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về mặt kiến thức để chăm sóc các bé một cách toàn diện, truy cập website https://petsxinh.com/ nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Top 5 những giống chó dễ nuôi ở việt nam – Chọn mua giống chó phù hợp

Chó phú quốc giống chó đẹp nhất Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Bình luận