Chó poodle tiny – Loài chó thuộc giống chó poodle tí hon siêu dễ thương

0
143

Poodle là một giống chó lông xù, với kích thước nhỏ cực kì đáng yêu. Tổ tiên của loài Poodle được biết đến như giống chó săn vịt trời, bởi khả năng bơi lội rất giỏi của chúng. Nếu ai chưa biết về lịch sử của chó poodle, thì có thể xem bài giới thiệu về chó poodle. Còn trong bài viết này, Petsxinh sẽ chia sẽ đặc biệt về poodle tiny.

Đầu tiên là về ngoại hình của chó poodle tiny.

Hình ảnh chó poodle tiny
Hình ảnh chó poodle tiny
  • Tiny Poodle là một trong những chú chó siêu đặc biệt của giống chó poodle. Khi trưởng thành, chúng chỉ có chiều cao dưới 20 cm và cân nặng khoảng 3,5 kg
  • Tương tự như những bé Poodle khác. Tiny có bộ lông xoăn với các màu sắc như trắng, kem, nâu đỏ. Đặc trưng của những bé cún thuộc giống này là có đôi tai dài.

Tính cách chó Tiny Poodle.

  • Tiny Poodle hay bất cứ một bé Poodle nào khác cũng rất thông minh, thân tiện, hòa đồng. Chúng đặc biệt hiền lành, và không hay trêu chọc những vật nuôi khác trong gia đình.
  • Poodle tiny thích chơi đùa cùng chủ nhân và thích được chủ nhân cưng chiều vuốt ve. Mặc dù có một ngoại hình nhỏ bé. Nhưng chúng lại có khả năng trông nhà vô cùng ấn tượng, nếu có bất cứ điều gì khác lạ, chúng sẽ sủa nhiều.
  • Tiny Poodle thông minh, và chúng có thể ghi nhớ và nhớ rất nhanh những gì mà mọi người huấn luyện chúng. Do đó chúng được đánh giá là giống chó dễ đào tạo nhất.

Chăm sóc sức khỏe cho Poodle Tiny.

  • Việc ăn uống của những bé Poodle Tiny nhỏ xíu này, cũng phải được tuân theo chế độ thích hợp với từng giai đoạn khác nhau.
  • Khi những bé Tiny còn nhỏ, chúng ta chỉ nên cho chúng ăn cháo hoặc những loại thức ăn cho chó đã được ngâm mềm. Hãy chia nhỏ các bữa ăn của chúng trong ngày hoặc bổ sung thêm sữa ấm.
  • Đến giai đoạn 3- 6 tuổi, hãy cho chúng ăn thức ăn mềm. Ở giai đoạn này, bạn có thể hầm cháo gà, bò cho chúng ăn. Nhưng bạn cần lưu ý nghiền nhỏ hoặc xay nhuyễn chúng ra.
  • Như đã nói, Tiny Poodle thường là những bé Poodle bị sinh non, nên chúng có sức khỏe khá yếu. Khả năng tiêu hóa của chúng cũng kém. Vì vậy việc lựa chọn thức ăn thật sự cần được cân nhắc rất kỹ.
  • Ngoài ra, Tiny cũng khá kén ăn do đó đòi hỏi chủ nhân phải có kinh nghiệm, để cung cấp cho chúng một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Việc ăn uống của những bé Poodle nhỏ xíu này, cũng phải được tuân theo chế độ thích hợp với từng giai đoạn khác nhau.
Hình ảnh chó poodle tiny 3 tháng
Khi chúng lớn hơn, một ngày chúng chỉ cần được ăn 2 bữa là đủ, nhưng bạn nên cho chúng ăn đa dạng các loại thức ăn để bổ sung lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hạn chế để Poodle Tiny ăn xương vì những chú chó này quá nhỏ để có thể ăn được loại thức ăn này.
Nếu bạn mong muốn chúng luôn có bộ lông đẹp và tự nhiên nhất, hãy bổ sung thêm trứng vịt lộn vào bữa ăn hàng ngày và chăm chỉ đi spa cho poodle tiny nha. Cũng nên lưu ý không để chúng ăn quá nhiều, nước uống cũng cần đảm bảo sạch sẽ.
Chó poodle tiny – Loài chó thuộc giống chó poodle tí hon siêu dễ thương
Rate this post

Bình luận