Chó rottweiler có mấy loại – Giải đáp về Rottweiler

0
958

Nói đến chó Rottweiler, ai cũng phải nghĩ đến một chú chó dũng cảm, trung thành bảo vệ chủ cực tốt. Đặc biệt có sức chịu đựng rất tốt. Nhưng ít ai biết giống chó rottweiler có bao nhiêu loại. Và đây cũng là câu hỏi mà Petsxinh muốn nói ở bài viết này.

Bạn có thể xem thêm ở đây để biết về nguồn gốc giống chó này: Chó rottweiler – Ông trùm chịu đựng những vết thương

Tiếp tục chủ đề trên nha các bạn. Chó rottweiler có mấy loại?. Theo mình biết thì giống chó rottweiler chỉ có 2 loại là thuần chủng và lai. Nhưng trong loài rottweiler lai lại có nhiều loại khác nhau.

Rottweiler thuần chủng

  • Đầu có kích thước vừa phải, nhìn cân đối với thân. Trán cong, dồ vừa phải khi nhìn từ 2 bên. Mũi rất phát triển, vùng mũi rộng, lỗ mũi rottweiler lớn và luôn có màu đen, sống mũi rộng ở gốc và thon dần về phía đỉnh.
  • Cổ có chiều dài đẹp to và khỏe
  • Lưng thẳng, nhìn vững chắc. Phần thắt lưng ngắn. Mông rộng, chiều dài trung bình và hơi tròn. Ngực nở, rộng và sâu.
  • Đuôi rottweiler đẹp phải có đuôi cộc ( này là do chủ cắt chứ không tự cọc nha)
  • hai chân trước thẳng và nằm xa nhau. Cẳng chân trước thẳng tuột khi nhìn từ bên cạnh. Chân sau cong và choãi ra phía sau khi đứng.
  • lông có 2 lớp khá mỏng, bao gồm 1 lớp dài bên ngoài và lớp lông tơ bên trong. Lông chó rottweiler thuần chủng khá ngắn, mượt và bóng.
  • Kích thước chuẩn <60 cm thì nặng tầm 50kg. >60 cm thì nặng >50kg.
Chó rottweiler có mấy loại
Chó rottweiler thuần chủng

Rottweiler lai

Chó rottweiler lai thì lai rất nhiều loại ví dụ như : Becgie, husky, phú quốc, alaska, ngao tạng …. rất nhiều. nhưng ở đây mình nói về rott lai husky nha. Sẳn bạn nào thích và đam mê husky thì xem thêm : Chó Husky – loài chó có vẻ ngoài mạnh mẽ từ vùng Đông Bắc

Về dòng lai này thì rất ít thông tin vì nó rất hiếm. Mình chỉ tình cờ biết được, khi đi đến cửa hàng phối giống chó rott thôi. Nên mong các bạn thông cảm.

Theo thông tin thì cũng có nhiều dòng lai trong dòng này. như loại đại loại trung. màu sắc, màu mắt…. Nhưng em lấy một em sẳn có ở cửa hàng nha.

Thông tin

Dòng chó kích cỡ đại mắt xanh, lông màu đỏ trắng.
Mặt xệ cao giò to con.

chó rottweiler có mấy loại
Chó rottweiler lai husky con

Nhìn thôi đã yêu ngay. Em này thì tầm 550-650k thôi. Mong rằng những thông tin trên giúp các bạn phần nào đó. Petsxinh sẽ cập nhật thêm bài viết chất lượng.

 

Chó rottweiler có mấy loại – Giải đáp về Rottweiler
5 (100%) 1 vote

Bình luận