Chó rottweiler – Ông trùm chịu đựng những vết thương

1
97

Hihi lại gặp các bạn ở bài này nữa rồi. Sau khi đã giới thiệu về loài chó poodle và loài husky. Hôm nay mình tiếp tục nói sơ lược về loài mới, giống chó rottweiler. Nói đến loài này thì mình cũng hơi sợ gì vẻ ngoài của nó.

Thật ra chó Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có nguồn gốc từ Đức. Được dùng như loại chó chăn gia súc, nhưng chúng có khả năng chiến đấu tốt và có khả năng chịu đựng được các vết thương. Nên thường được huấn luyện làm chó nghiệp vụ.

Rottweiler là một giống chó khá phổ biến, nhưng giá bán của nó lại lên đến 7.000 USD. Một cái giá quá khủng không phải ai cũng sở hữu được.

Đặc điểm của chó rottweiler

chó rottweiler được huấn luyện nghiệp vụ
chó rottweiler được huấn luyện nghiệp vụ

Rottweiler là một con chó cỡ lớn, không quá nặng.thân hình phải mạnh mẽ và rắn chắc, cho thấy toàn bộ sức mạnh, tính linh hoạt và tính điềm tĩnh.

Kích cỡ

Rottweiler có chiều cao từ 61 – 69 cm với con đực, từ 56–63 cm với con cái. Chúng cân nặng từ 50 kg đến 60 kg với con đực trưởng thành, từ 35 kg đến 48 kg với con cái trưởng thành.

Ưu điểm

Nói đến ưu điểm thì nhiều vô kể mà khuyết điểm thì cũng bơm không kém ( mình giỡn đó).

 • Sự chắc chắn: Sự quyết tâm của giống chó Rottweiler tốt. Sau quá trình huấn luyện thì rottweiler sẽ đầy đủ tố chất và sức mạnh
 • Sự mạnh mẽ: Sự quyết tâm, sự cứng rắn và ổn định về thể trạng và tinh thần của Rottweiler cao.
 • Sự trung thành: Sự cống hiến của Rottweiler cho gia đình chủ là một việc rõ ràng, không nghi ngờ. Chúng có bản năng tiềm tàng là bảo vệ cho ngôi nhà và gia đình nhà chủ.
 • Sư độ lượng: Sau những trận chiến dữ dội, Rottweiler không nhớ sự đe dọa đã được bỏ đi hoặc bị khống chế.
 • Thần kinh tốt: Với bản chất tốt, cơ bản là trầm tính, thích trẻ nhỏ. Chúng có khả năng chịu đựng các tác động về thần kinh và đau đớn về thể chất.
 • Không sợ hãi: Một đặc điểm nổi bật và giá trị của Rottweiler là sự dũng cảm trong bản năng của chúng. Chúng không dễ bị đe dọa.
 • Tinh thần chiến đấu: Tính chiến đấu của Rottweiler đã được nâng cao. Trong bảo vệ, chúng tìm ra những cách chiến đấu để chiến thắng. Chứ không chọn cách chạy thoát khỏi những mối đe dọa. Chúng chiến đấu với sức mạnh và tinh thần phải chiến thắng.
Chó rottweiler luyện tập chiến đấu
Chó rottweiler luyện tập chiến đấu

Tập tính

 • Rottweiler là giống chó rất điềm tĩnh, dễ dạy dỗ, can đảm và tận tuỵ đối với chủ nhân và gia đình chủ. Chúng có tính cách rất đáng tin. Với bản năng bảo vệ, chúng luôn bảo vệ gia chủ một cách tốt nhất.
 • Là những con chó chiến đấu, chúng có khả năng chịu đựng được các vết thương. Tuy vậy, cần phải nuôi dạy chó Rot một cách chuyên nghiệp vì chúng có thể trở thành giống chó hung dữ rất nguy hiểm.
 • Nếu dạy dỗ đúng cách, chúng sẽ trở nên một người bảo vệ trung thành, một người bạn đáng yêu và dễ chịu.
 • Nhưng bên cạnh đó cũng phải cẩn thận vì là chó lớn và mạnh, nên vết cắn có thể nguy hiểm. Đây là một giống chó dữ, rottweiler là giống chó có bản năng bảo vệ mạnh mẽ.
Chó rottweiler – Ông trùm chịu đựng những vết thương
Rate this post

Bình luận