Giới thiệu về chó Poodle, chó Săn Vịt – Giống chó lông xù sang chảnh

2
153

Chó Poodle, hay chó săn vịt, là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Dù là một giống thú cưng đáng yêu và rất được cưng chiều, chó Poodle nguyên thủy từng là giống chó săn lớn, dũng mãnh, chuyên ngụp lặn trong trong các đầm lầy lạnh giá ở châu Âu. Vậy bằng cách nào, một giống chó săn khổng lồ lại trở thành giống chó nhỏ được nuôi phổ biến trong các gia đình hiện nay.

Hình ảnh và đặc điểm của loài Poodle

Lịch Sử

Poodle được biết đến ở châu Âu từ nhiều thế kỷ trước. Tuy nhiên chỉ thực sự được nuôi làm thú cưng, trong các gia đình thành thị từ đầu thế kỷ 18. Khi những nhà nhân giống bắt đầu “cải tạo” giống nhằm giảm kích thước chó Poodle.
chó poodle
Chó poodle trưởng thành
Quá trình lai tạo đã tạo ra 3 dòng Poodle chính là standard, miniature và mini. Trong đó dòng mini được nuôi nhiều nhất vì kích thước nhỏ bé, rất dễ chăm sóc, thích hợp với các căn hộ ở thành thị.
Poodle được nhân giống và nuôi phổ biến ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19, từ đó vươn ra khắp thế giới và trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất “mọi thời đại”. Với trí thông minh xuất sắc (đứng thứ 2 trong thế giới loài chó). Poodle xuất hiện trong hầu hết các rạp xiếc thú thời kỳ này và giành được sự mến mộ trong lòng công chúng.

Đặc Điểm Các Giống Chó Poodle

Chó Poodle có 3 giống được các hiệp hội chó giống uy tín công nhận là Toy Poodle (nhỏ), Miniature và Standard. Dưới đây là kích thước cụ thể:
  • Toy Poodle có chiều cao tối đa khoảng 25 cm khi đứng, và nặng từ 3 – 5 kg khi trưởng thành. Vì rất nhỏ nhắn xinh xắn nên hầu như chỉ được nuôi để làm thú cưng.
  • Miniature Poodle có chiều cao tối đa khoảng 40 cm và nặng tối đa 9kg.
  • Standard Poodle lớn nhất trong họ poodle với chiều cao phổ biến khoảng 40cm. Cá biệt những con cao nhất có thể cao tới 50cm và nặng tới 30kg. Với kích thước lớn, Miniature và Standard ngoài được nuôi làm thú cưng, hiện chúng vẫn được huấn luyện để làm các công việc truyền thống.
Ngoài 3 kích thước được công nhận trên. Còn có giống Tiny Poodle và Teacup Poodle cũng rất được yêu thích ở Việt Nam và trên thế giới. Tiny Poodle có khối lượng chỉ dưới 3kg, còn Teacup Poodle chỉ nặng dưới 1.5kg – nhỏ đến mức có thể đặt vừa trong một tách trà.
chó poodle mini
Chó poodle mini

Tính Cách Chó Poodle Thuần Chủng

Cả 3 giống chó poodle đều nổi tiếng vì sự tinh nghịch, vui vẻ và cực kỳ thông minh. Poodle được xếp hạng là giống chó thông thứ hai trên thế giới. Sau giống Border Collie. Xét về việc huấn luyện, poodle là một học sinh xuất sắc. Chúng rất biết vâng lời, dễ huấn luyện và nhanh nhẹn.
Mặc dù được chiều chuộng như một giống chó quý tộc, nhưng Poodle không hề tỏ ra “chảnh tó”. Chúng rất thân thiện, luôn gần gũi với con người và là một giống chó rất dễ nuôi. Poodle luôn thích được yêu thương, vuốt ve. Chúng thường cảm thấy cô đơn khi bị bỏ lại một mình trong thời gian dài, vì vậy đừng để em poodle ngoài tầm mắt của bạn quá lâu nhé!
Giới thiệu về chó Poodle, chó Săn Vịt – Giống chó lông xù sang chảnh
5 (100%) 1 vote

Bình luận