Chó Pug giá 1tr – Những nguy hại tiềm tàn khi mua chó Pug giá 1tr

0
54

Chó pug là giống loài rất được ưa thích ở Việt Nam. Nhưng giá mua chung khá là đắt đỏ với một số bạn trẻ sinh viên. Vì vậy chó pug giá 1tr đang là điều bàn tán xôn xao của giới yêu chó hiện nay. Nhưng bên cạnh vấn đề này nhiều bạn không biết những nguy hiểm xung quanh việc mua chó pug giá 1tr. Vì vậy bài viết “Chó Pug giá 1tr – Những nguy hại tiềm tàn khi mua chó Pug giá 1tr” được petsxinh viết nhằm mục đích giúp các bạn có thêm kinh nghiệm hơn về giống chó này.

Chó Pug có nguồn gốc từ đâu?

Pug là một giống chó từ xa xưa có xuất xứ từ Trung Quốc. Được nuôi dưỡng và chúng nhanh chóng trở thành một giống chó được toàn thế giới ưa chuộng. Trong thế giới của những loài chó, chó Pug thậm còn được gọi là những giống chó Hoàng tộc.

Xem thêm: Chó pug mặt xệ – Chú chó mập lùn di động

chó pug giá 1tr
chó pug giá 1tr

Không dừng lại ở đây, Nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng ở châu Âu Pug còn trở thành nhân vật chính. Trong các đất nước có số người nuôi chó Pug nhiều nhất, trong đó có Việt Nam.Số giá tiền để có được 1 em Pug lại dao động không hề nhỏ. Vì vậy việc mua 1 em chó PUG có giá 1 triệu thuần chủng là không bao giờ.

chó pug giá 1tr? Có thật không? Giá chó cảnh ở Việt Nam

Ở Việt Nam số lượng người nuôi Pug không hề nhỏ, vì thế giá của 1 em Pug ở tại Việt Nam có thể sẽ rẻ hơn một số các giống chó khác. Nhưng không phải vì thế, gia phả và nguồn gốc hoặc những đặc điểm của em cún là cái mà quyết định giá Pug đắt hay rẻ.

Pug được lai tạo với các dòng chó ta là rẻ nhất trên thị trường, và Pug không rõ nguồn gốc cũng ảnh hưởng đến giá của em nó. Tại sao chó Pug lại có giá 1 triệu? Chó Pug không thuần chủng và chó ta, từ 3-4 triệu/ em thậm chí đã có người giao chó Pug giá 1 tr. Đó là lý do.

chó pug giá 1tr
chó pug giá 1tr

Những con Pug không rõ nguồn gốc được chủ nuôi rao bán với mức giá chỉ từ 800 nghìn đến 1 triệu cho thấy sự nguy hại. Chúng ta có thể nghỉ là những con chó PUG này đã được nhập lậu hay bắt trộm nên bán giá rẻ để tiêu thụ. Do không biết nguồn gốc, người chủ sở hữu những con chó Pug này phải đối mặt với nhiều nguy hại như chó bệnh, chó bị dị tật, ghẻ, rận và mang mầm bệnh có thể lây lan những con khác. Chúng sẽ chết vì không được tiêm phòng đầy đủ chỉ sau vài ngày. Vì vậy hãy là một người sáng suốt khi chọn lựa cho mình một em cún.

Mức giá như thế nào là hợp lí và an toàn cho người mua chó pug?


  • Mức giá từ 5.500.000-8.000.000 VNĐ: Sẽ được sở hữu 1 em Pug được sinh sản tại Việt Nam, đây là mức giá phổ biến của, hầu hết đều không có giấy VKA. Pug được nuôi và sinh sản trong gia đình hoặc trong những trang trại, được chăm sóc và tiêm phòng trước khi xuất chuồng. Những chú chó có mức giá 8 triệu thường có những đặc điểm tốt được sử dụng để làm giống. Chó giống cái sẽ có giá đắt hơn chó giống đực từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

  • Giá chó Pug từ 9.000.000-12.000.000 VNĐ: Những em chó này thường được bán tại các trang trại, các cơ sở nuôi chó giống. Những chú chó này được sử dụng để làm giống sinh sản tốt và ổn định. Đây là những chú chó có giấy tờ chứng nhận gia phả, nguồn gốc bố mẹ rõ ràng, được sinh sản tại Việt nam.

  • Trên 12.000.000 VNĐ: Không cần phải nói quá nhiều về chất lượng của những chú chó này. Giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng, gia phả 4 đời cụ thể. Chó Pug được nhập từ các trang trại từ nước ngoài như Thái Lan hoặc châu Âu.

Không tính chi phí vận chuyển, giá của chúng chỉ phù hợp cho những ai đam mê Pug và những người có nhu cầu nuôi chó sinh sản theo quy mô trang trại. Những chú chó này có gia phả rõ ràng, giấy tờ chứng nhận đầy đủ, thậm chí còn được gắn chip. Những chú chó Pug thuần chủng được nhập từ châu Âu thậm chí còn đắt hơn với mức giá > 1000$.

Viêc chọn mua một em chó Pug quả thực là khó khăn đúng không nào. Ở Mỹ đã có những thời điểm giá chó Pug lên tới 2400$ / em có gia phả và đầy đủ giấy tờ và đạt giải cao trong các cuộc thi Dog show.
Khi mua chó, người bán thường cam kết bảo hành số ngày nhất định vì vậy bạn nên tham khảo và để cập vấn đề với người bán để tránh trường hợp rũ bỏ trách nhiệm từ họ. Để tránh việc mua phải chó Pug kém chất lượng, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp ảnh của bố mẹ và ảnh nuôi con của chó mẹ để kiểm chứng. Việc tới tận nơi mua chó để xem giống là điều cần thiết.

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị một số kiến thức như cách lựa chọn chó Pug, cách chăm sóc Pug hay chó Pug ăn gì để có thể giúp chúng có được một sức khỏe thật tốt khi về nhà mới nhé.

chó pug giá 1tr
chó pug giá 1tr

Xem thêm: Chó Husky – loài chó có vẻ ngoài mạnh mẽ từ vùng Đông Bắc Sibir

Xem thêm: Chó Alaska khổng lồ giá bao nhiêu – Tất tần tật về alaska giant

Chó Pug giá 1tr – Những nguy hại tiềm tàn khi mua chó Pug giá 1tr
5 (100%) 1 vote

Bình luận