Làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo

0
26

Nước bể cá cảnh bị đục hay có những lớp rêu bám vào kính không chỉ làm cho người nuôi cá cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cá cũng như khả năng kháng bệnh của cá. Vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp Làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo trong bài viết sau.

Làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo
Làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo

Nguyên nhân bể cá cảnh luôn đục

Bể cá của bạn luôn đục như nước gạo dù thay nước và vệ sinh bể thường xuyên có thể do một hoặc các nguyên nhân sau đây

Bể của bạn chưa có hệ thống lọc nước hoặc có hệ thống lọc nước nhưng hoạt động chưa hiệu quả đây là nguyên nhân chính làm cho nước luôn đục cho dù mới thay nước . Cách khắc phục nguyên nhân này là bạn nên cải tạo lại hệ thống lọc cho phù hợp với thể tích bể và mật độ cá nuôi . Các bạn có thể tham khảo hệ thống lọc nước hiệu quả nhất.
Hệ thống lọc nước của bạn đầy đủ công suất máy bơm phù hợp nhưng nước vẫn đục như vậy bạn lên kiểm tra lại loại vật liệu lọc nước bể cá bạn đang dùng . Bạn tham khảo các loại vật liệu lọc nước hiệu quả.

Nguyên nhân tiếp theo nữa mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là do bể cá của bạn đang bị nhiễm một số bệnh nấm như nấm trắng, nấm bông….. các loại nấm này trong quá trình sinh sản thường tách ra các phần tử nấm nhỏ trôi dạt trong nước tạo cho nước luôn trắng đục và thành kính bể thường có rêu bám. Cách khắc phục : Tăng nhiệt độ nước trong bể cá lên 29 – 30 độ C vì loại nấm này thường sinh sản phát triển trong môi trường nhiệt độ thấp đặc biệt là mùa đông vì thế tăng nhiệt độ lên chúng sẽ chết và không sinh sản phát triển. Cách thứ 2 là dùng các loại thuốc diệt nấm có bán ngoài thị trường.

Do cho ăn quá nhiều thức ăn cá không ăn hết thừa thức ăn thối ra nước gây ô nhiễm nguồn nước làm nước luôn hôi tanh. Cách khắc phục là cho ăn vừa phải.

làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo
làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo

Xem thêm: Cách nuôi cá ba đuôi không cần oxy – Kinh nghiệm nuôi cá vàng

Xem thêm: Cách nuôi cá chép cảnh – Kinh nghiệm nuôi cá chép tốt

Các hệ thống lọc nước sử dụng để làm trong nước bể cá cảnh bị đục

Hệ thống lọc tràn là hệ thống lọc nước hiệu quả nhất với bể lọc có chứa đầy đủ các ngăn lọc: Lọc thô, lọc tinh và lọc hóa học giúp cho bể cá luôn trong sạch . Hệ thống lọc này được sử dụng nhiều nhất trong các loại bể cá cảnh, bể hải sản hay bể cá rồng…….
Hệ thống lọc hồ koi thì thường sử dụng hệ thống lọc với các ngăn lọc có thể tích lọc lớn đặc biệt là ngăn đầu tiên ngăn lọc thô để lắng cặn bùn có những bể koi phải làm ngăn này có thể tích đến hàng khối nước các ngăn tiếp theo có thể tích nhỏ hơn để chứa các vật liệu lọc làm nơi cho vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ…..
Hệ thống lọc bể thủy sinh đa số dùng các loại lọc ngoài khống chiếm nhiều diện tích để khoảng không gian gần gũi với thiên nhiên không có máy móc xuất hiện trong đó loại bể này hiệu quả lọc không được cao nhưng tính thẩm mỹ rất cao thích hợp cho bể thủy sinh vì không yêu cầu quá cao vào hệ thống lọc.

làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo
làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi mong các bạn có thể có được các kiến thức làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo.

Xem thêm: Tìm hiểu giá cá koi hiện nay là bao nhiêu?

Làm sao để hồ nuôi cá cảnh nước trong veo
Rate this post

Bình luận